Van điện từ

 • Dòng sản phẩm:
 • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
Liên hệ
 • Thông số kỹ thuật:
  - Điện áp đầu vào: (24 VAC): 1 A
  - Kiểu ren có 2 loại: Ren trong và ren ngoài.
  - Cỡ Ren có các loại: Phi 1 in; 1-1/2 in; 2 in; 3in
  - Ngoài điều khiển bằng điện, van điện từ có cả chức năng van tay. Dùng đóng mở khi mất điện hoặc điều chỉnh lưu lượng nước.
  - Ấp lực hoạt đổng tối thiểu : 0.3 bar

Van điện từ dùng để đóng mở nguốn nước bằng điện, thông thường được dùng cho việc tưới tự động.

Van có 2 loại ( 2 option) : loại Auto on và Auto off.  Auto on nghĩa là thường xuyên mở khi có tín hiệu điện thì đóng với option còn lại thì thường xuyên đóng khi có tín hiệu điện thì mở. Thông thường chúng ra hay dùng loại 2. Nguồn điện để điều khiển van cũng có phổ biến 2 loại. Loại 220 vol và loại 24 vol. Loại 220 vol có thể dung trực tiếp nguồn điện sinh hoạt không phải qua cục giảm áp từ 220 vol xuống 24 vol. Tuy nhiên dùng loại này có 2 nhược điểm : một là không an toàn, khi mà ta phải đi dây điện 220 vol đến từng khu vực tưới. lý do thứ hai là do dòng 220 vol thương xuyên đóng ngắt, tất nhiên dòng sẽ mạnh hơn, xung điện lớn hơn, loại dòng 24 vol. kéo theo val 220 vol không bền bằng val 24 vol.

Tóm lại chức năng của val điện từ chỉ có chức năng đóng mở nguồn nước bằng điện. Tùy thuộc vào đường ống chính mà ta có các cỡ val lớn nhỏ khác nhau: val 1 in/ vail 1-1/2 in/ vail 2 in/ val 3 in. Tất nhiên val càng lớn thì giá thành càng cao.

Khi thiết kế, khi ta dùng val có kích cỡ lớn thì đường ống sẽ ít đi, số vùng tưới ít đi. Ngược lại bơm cần có công xuất lớn. Giá đường ống giảm giá bơm giá van có thể tăng lên. Vì vây người thiết kế phải tính toán như thế nào để việc tưới đặt được hiệu quả cao nhất, và chi phí thấp nhất

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt